Home » ข่าวการศึกษาไทย » เทคนิคเก่งเลข ตามแบบฉบับเด็กเทพคณิตศาสตร์

เทคนิคเก่งเลข ตามแบบฉบับเด็กเทพคณิตศาสตร์

วิชาที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณอย่างคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์บางแขนง นับว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเด็กวัยมัธยมอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเรียนยังไงก็ไม่เข้าใจ ใช้สูตรลับระดับไหนก็ไปไม่รอด ได้แต่สงสัยว่าทำไมเพื่อนบางคนมันถึงแก้สมการได้ง่ายราวกับบวกลบเลขธรรมดา

วันนี้เราจึงเอา เทคนิคเก่งเลข ที่เด็กหัวกะทิเขารู้มาฝากกัน แค่นำไปฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ไม่นานก็จะมีทักษะด้านคำนวณที่เหนือชั้นขึ้นมาได้

เทคนิคเก่งเลข

เทคนิคเก่งเลข ต้องหมั่นฝึกฝนโจทย์บ่อยๆจากง่ายไปยากเสมอ

            เทคนิคเก่งเลข สิ่งสำคัญประการแรกถ้าอยากเก่งเลข ก็คือ พัฒนาจากภายใน แค่การฝึกตะลุยโจทย์อย่างบ้าคลั่งคงไม่ช่วยอะไร เทคนิคเก่งเลขขั้นพื้นฐานก็คือ จงเตรียมร่างกายและสมองให้พร้อมเสมอ ละทิ้งความเชื่อที่ว่าสมองจะหยุดพัฒนาเมื่ออายุครบ 15 ปีไปได้เลย

เพียงแค่หมั่นออกกำลังกายในลักษณะของแอโรบิค หมายถึงกิจกรรมที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วและแรงขึ้น เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ เป็นต้น หาเวลาทำเป็นประจำอย่างน้อยที่สุด 20 นาทีต่อครั้ง มันจะช่วยให้สมองส่วนทำหน้าที่เรียนรู้เรื่องซับซ้อนพัฒนาได้ดีขึ้น

เทคนิคเก่งเลข ฝึกตะลุยโจทย์บ่อยๆ

            เทคนิคเก่งเลข สิ่งสำคัญประการที่สองถ้าอยากเก่งเลข ก็คือ พื้นฐานสำคัญที่สุด เชื่อว่านี่เป็นข้อมูลที่หลายคนน่าจะรู้แก่ใจดีอยู่แล้ว เพียงแค่ไม่ค่อยให้น้ำหนักมันเท่าไร

เทคนิคเก่งเลข ต้องเข้าใจพื้นฐานทางคณิตศาสตร์

เทคนิคเก่งเลข ที่เหล่าเทพเขาใช้กันก็คือ ใส่ใจกับการฝึกฝนในระดับพื้นฐานให้คล่องที่สุด ไม่ต้องไปคิดถึงวิธีการลัด สูตรโกง หรืออะไรก็ตาม แต่ทำความเข้าใจให้ลักษณะพื้นฐานของทฤษฎีเลขให้ได้ และให้เรียนรู้จากง่ายไปยากเสมอ อย่ากระโดดข้ามไปข้ามมา ฝึกจนรู้ว่าในสถานการณ์นั้นๆ จะต้องใช้สูตรอะไรโดยอัตโนมัติ

เทคนิคเก่งเลข เรียนรู้จากง่ายไปยาก

              เทคนิคเก่งเลข สิ่งสำคัญประการที่สามถ้าอยากเก่งเลข ก็คือ ประสบการณ์ก็ต้องเก็บเกี่ยว ถ้าเป็นได้แค่หนอนหนังสือจะมีประโยชน์อะไร เทคนิคเก่งเลขข้อสุดท้ายจึงเป็นการเสริมประสบการณ์ให้ตัวเอง ด้วยการทำโจทย์ให้มาก คำว่ามากในที่นี้ไม่ได้เน้นปริมาณ แต่มากในทางคุณภาพ ลองทำโจทย์แปลกๆ อยู่เสมอ

เมื่อเจอจุดที่ติดปัญหาก็จะได้กลับไปทบทวนว่า เราพลาดรายละเอียดอะไรในส่วนของเนื้อหาไปหรือไม่ อีกประเด็นหนึ่งคือ การตรวจกับเฉลยอาจไม่ถูกต้องเสมอไป ต้องเช็คให้แน่ใจว่าข้อมูลนั้นเชื่อถือได้ด้วย

ติดตามข่าวสาร ข้อมูลด้านการศึกษา ที่เราได้นำมาให้คุณถึงที่ในเว็บไซต์นี้

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน การศึกษาต่อ กศน ปวช ปวส ปตรี ล่าสุด เว็บไซต์ข่าวการศึกษาไทย

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ข้อมูลด้านการเรียน เรื่องราวเกี่ยวกับการสอบ การศึกษาในระบบโรงเรียน และการศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ข้อมูลปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการศึกษา การจัดการเรียนการสอน และปัญหาในแวววงการศึกษาไทย รวมทั้งการจัดการเรียนการสอน

ข่าวการศึกษาไทย ข้อมูลการเรียน ในรูปแบต่างๆ arab-games ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับแนวโน้มของการศึกษา

ข่าวการศึกษาไทย และปัญหาของนักเรียนทั้งในด้านที่ส่งผลดีและผลเสียที่ทำให้สังคมไทยยังต้องมีการปรับปรุงระบบการศึกษาไทยให้ก้าวทันต่อสังคมในยุคปัจจุบัน ข่าวการศึกษาไทย และเรายังรวบรวมข่าวด้านการศึกษาต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ ข้อมูลทุนการศึกษาต่างๆ เพียงแค่คุณเข้ามาที่ ข่าวการศึกษาไทย คุณจะทราบข่าวสารด้านการศึกษาอย่างแน่นอน

ข่าวการศึกษาไทย arab-games.net300

 

Tags

การบูลลี่ การประกอบอาชีพ การพูด การวางแผน การศึกษา การศึกษาของไทย การศึกษายุคใหม่ การศึกษาสายอาชีพ การสอบ การสื่อสาร การสื่อสารภาษาอังกฤษ การอ่าน การอ่านหนังสือ การเตรียมตัวสอบ การเรียน การเรียนการสอน การเรียนภาษา การเรียนรู้ การเรียนออนไลน์ ข่าวการศึกษาไทย ความคิด ความจำ ความรู้ ด้านการศึกษา ตำราเรียน ทักษะการเรียน นักอ่าน ประสบการณ์ ผู้เรียน ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัย วรรณกรรมเยาวชน วัยเรียน วิธีเรียนออนไลน์ให้สนุก วิธีแก้ปัญหานักเรียนไม่เรียนออนไลน์ สมอง อ่านหนังสือ เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษ เทคนิคการเรียนเก่ง เทคโนโลยี เป้าหมาย เรียนออนไลน์ โรคระบาด

ขอบคุณเพื่อนบ้าน เว็บสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ข้อมูลข่าวสารดีๆมาตลอดอย่าง http://www.alupkame.info เว็บแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก